Những điều bạn cần biết trước khi thuê thiết kế logo công ty trọn gói

Thiết kế logo công ty độc quyền hiện là một trong những dịch vụ được mọi công ty, doanh nghiệp chú trọng, vì logo không chỉ là một hình ảnh để đại diện cho công ty, mà còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Một ý nghĩa lớn và quan trọng nhất là logo giúp khách hàng, người dùng nhận dạng công ty, thương hiệu, hay gây ấn tượng sâu sắc. Tuy nhiên, trước khi bạn tìm kiếm đơn vị thiết kế logo công ty nên nhớ những lưu ý được nêu trong bài viết dưới đây của Partner Vietnam để đảm bảo có logo đẹp, ưng ý nhất.

Ý nghĩa của logo (biểu trưng) đối với thương hiệu

Ý nghĩa của logo đối với thương hiệu
Ý nghĩa của logo đối với thương hiệu

Logo là một hình ảnh mang tính biểu tượng để đại diện, đặc trưng công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng để xuất hiện trên các sản phẩm hay các ấn phẩm quảng cáo, có mặt trong bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo công ty bảo hộ thương hiệu cơ bản cần chú trọng hơn hết tính đặc biệt để gây ấn tượng, thể hiện được nét riêng, bản sắc riêng và chuyên nghiệp để khách hàng dễ ghi nhớ, gắn kết với khách hàng.

Logo là một yếu tố giờ đây mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực, quy mô nào đều cần có vì nó có nhiều ý nghĩa dưới đây với doanh nghiệp:

1. Giúp mọi người nhận diện thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng hơn

Đôi khi ngôn từ không đủ để gây ấn tượng nhanh và tốt như hình ảnh. Khách hàng, người dùng, đối tác của bạn sẽ thấy khó khăn hơn khi cần nhớ đến tên doanh nghiệp bạn, nhưng lại dễ dàng nhớ hình ảnh logo để nhận dạng công ty, thương hiệu bạn hơn.

2. Là yếu tố để khách hàng định dạng doanh nghiệp

Khách hàng thường có xu hướng hình dung về một công ty, doanh nghiệp, thương hiệu có quy mô lớn hay nhỏ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư,… qua hình ảnh logo. Với người dùng, khách hàng cũ hay mới, họ có thể nhận thấy cảm giác đầu tiên về sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín của thương hiệu, doanh nghiệp bạn khi nhìn thấy logo.

3. Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy khách hàng quyết định dễ dàng hơn

Khách hàng có thể từ đánh giá cảm quan về logo công ty, doanh nghiệp, thương hiệu bạn mà nhận thấy có uy tín, có sở hữu sản phẩm và dịch vụ tốt hay không để tin tưởng, cân nhắc có nên lựa chọn trải nghiệm, sử dụng hay không.

4. Giúp thương hiệu bạn nổi bật, ấn tượng hơn với khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh

Trên thị trường trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Do đó mọi công ty, doanh nghiệp, thương hiệu đều muốn cố gắng phát triển, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ của mình để thu hút khách hàng hơn. Một trong các yếu tố giúp thu hút khách hàng và gắn kết trực tiếp họ với doanh nghiệp, thúc đẩy quyết định sử dụng hay hợp tác, đầu tư,… là sự chỉn chu của thương hiệu về tính nhận dạng, khẳng định vị thế, trong đó có logo.

6 Yếu tố đánh giá của một logo công ty 

Một logo được đánh giá tốt, ấn tượng đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm, đem lại hiệu quả nhận diện, quảng bá, truyền thông lớn sẽ cần có 4 yếu tố dưới đây:

1. Thể hiện rõ ràng thông điệp

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế logo công ty, doanh nghiệp là người thiết kế luôn cần xác định rõ thông điệp mà đơn vị muốn truyền đạt, gửi gắm đến người dùng. Hình ảnh có thể đơn giản, trừu tượng nhưng đôi khi ý nghĩa, thông điệp lại vô cùng sâu sắc. Từ thông điệp này, người thiết kế logo sẽ bám sát để lên ý tưởng thiết kế để phù hợp nhất với yêu cầu và ý nghĩa hay chiến dịch quảng cáo, truyền thông,… của công ty, doanh nghiệp.

Một logo ấn tượng không chỉ cần đẹp, có tính thẩm mỹ mà cần thể hiện rõ ràng được thông điệp mà công ty muốn chúng truyền tải. Thông điệp này có thể hướng đến lịch sử hình thành và phát triển hay giá trị, tầm nhìn, châm ngôn hoạt động của cả doanh nghiệp. 

2. Logo cần có sự độc đáo, mới lạ chứ không “chạy” theo xu hướng

Logo mang tính ấn tượng, sáng tạo
Logo mang tính ấn tượng, sáng tạo

Mỗi năm sẽ có những xu hướng thiết kế logo khác nhau, nhiều khách hàng mải “chạy theo” xu hướng vì không muốn bị lỗi thời. Tuy nhiên, bạn không nên suy nghĩ như vậy, hãy nghĩ đến thiết kế logo công ty có thể tồn tại mãi với thời gian, không lo lỗi mốt, lạc hậu.

3. Phong cách logo phù hợp

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có văn hóa, bản sắc riêng trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của mình. Thiết kế logo công ty, doanh nghiệp cũng cần có phong cách phù hợp lĩnh vực và phù hợp văn hóa doanh nghiệp. Ví dụ: logo cho công ty kế toán hay luật sư thường nghiêm túc, còn logo cho công ty giải trí có thể tươi vui, mới mẻ,…

4. Ưu tiên sự tối giản vì khách hàng sẽ dễ ghi nhớ hơn

Một logo độc đáo sẽ dễ được khách hàng ghi nhớ hơn. Những mẫu logo quá cầu kỳ và phức tạp chưa chắc đã hiệu quả, để lại ấn tượng tốt với khách hàng bằng các mẫu logo đơn điệu, màu đơn sắc. Khi công ty thiết kế logo  trọn gói bạn nên sử dụng hình ảnh, bảng màu tối giản với phông chữ, hình ảnh hay ký hiệu dễ hiểu, dễ nhớ, nhưng vẫn đủ độc đáo, ấn tượng để truyền tải tốt thông điệp muốn nó gửi gắm và dễ được khách hàng mục tiêu lựa chọn.

5. Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp
Màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng gián tiếp thể hiện được “sắc thái” của logo công ty, doanh nghiệp. Logo công ty sẽ xuất hiện rất trên nhiều trên sản phẩm, tòa nhà trụ sở, nhà xưởng và các ấn phẩm quảng cáo, Marketing như: bảng hiệu, đồ văn phòng phẩm, phương tiện giao hàng,… Do đó, màu sắc logo nếu không phù hợp sẽ giảm đi sự chú ý, nhận định tốt từ khách hàng, người dùng và giảm đi đáng kể doanh thu bán hàng, sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, màu sắc khi sử dụng trong logo cũng thể hiện lên tinh thần doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có màu sắc chính chủ đạo thể hiện riêng cho mình. Chính vì vậy khi  công ty thiết kế logo  trọn gói cũng có thể lồng ghép màu sắc chủ đạo để khi khách hàng nhìn vào và nhớ đến những sản phẩm, dịch vụ liên quan.

6. Logo cần thật tiện dụng

Logo sẽ xuất hiện trên nhiều vị trí nên hình dáng, kiểu dáng cũng nên thật tiện dụng để linh hoạt sử dụng trong mọi vị trí, trên mọi sản phẩm,…Các hình dạng như hình tròn, vuông, hình thoi, chữ nhật,… là được sử dụng nhiều nhất trong công ty thiết kế logo  chính bởi có tính tiện dụng vốn có này. 

4 điều bạn cần lưu ý khi thuê công ty thiết kế logo  trọn gói

4 Điều cần lưu ý khi thuê công ty thiết kế logo
4 Điều cần lưu ý khi thuê công ty thiết kế logo

Trong kỷ nguyên phương tiện đại chúng, công nghệ kỹ thuật số phát triển như hiện nay thì sự cạnh tranh của các công ty trong cùng lĩnh vực càng cao hơn, khó khăn hơn. Công việc xây dựng hình ảnh thương hiệu với hình ảnh logo là quan trọng nhất, nên bạn cần chú ý các quy tắc sau để đảm bảo có mẫu logo nhận diện thương hiệu hoàn hảo nhất:

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp

Lựa chọn công ty thiết kế logo uy tín
Lựa chọn công ty thiết kế logo uy tín

Để mang đến một sản phẩm chất lượng theo đúng ý muốn ban đầu của doanh nghiệp thì chọn lựa một đơn vị thiết kế là vô cùng cần thiết và cẩn trọng trước khi bắt đầu thiết kế. Với các đơn vị uy tín thì chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng 24/7 khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của họ thông qua các sản phẩm đã từng làm trước đây để đưa ra những đánh giá khách quan nhất trước khi quyết định đồng hành cùng với công ty đó không.

2. Thời gian hoàn thành công việc

Với điều cần lưu ý thứ hai chính là thời gian hoàn thành dự án đúng hạn. Điều nay cũng nói lên sự chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế. Tùy thuộc vào từng dự án và mức độ phức tạp của thiết kế mà có thể mất đến 1-2 tuần. Nhưng nếu thời gian kéo dài càng lâu sẽ càng ảnh hưởng đến những chi phí phát sinh khác và không đúng theo tiến độ ban đầu được đề ra giữa hai bên thỏa thuận.

3. Thiết kế mang tính phù hợp với đúng giá trị doanh nghiệp

Logo chính là bộ mặt của một doanh nghiệp, vì vậy thiết kế logo cũng cần thể hiện lên gia trị của thương hiệu. Điều này đồng nghĩa rằng người thiết kế cần có sự hiệu biết và hiểu sâu về thị trường doanh nghiệp đang hướng đến để đảm bảo các yếu tố phù hợp và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp đó.

4. Chi phí thiết kế

Và điều cuối cùng cũng cần quan tâm chính là chi phí thiết kế logo. Có rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thường chọn gói chi phí thiết kế thấp nhất để tiết kiệm ngân sách cho công ty. Nhưng giá cả càng thấp thì giá trị và chất lượng sản phẩm mang lại cũng sẽ không đảm bảo, có thể là dịch vụ chăm sóc khách hàng kém, không có những chính sách hỗ trợ và đạo nhái nhiều logo lớn mà bạn cũng chưa biết được. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự uy tín của doanh nghiệp cũng như không mang đến tính riêng biệt, độc nhất của thiết kế logo công ty.

Trên đây Partner Vietnam đã chia sẻ giúp bạn thêm hiểu về những yếu tố quyết định mẫu công ty thiết kế logo  của doanh nghiệp bạn có hoàn hảo hay không. Một logo được thiết kế tốt không chỉ có tính thẩm mỹ cao còn thể hiện được ý nghĩa công ty muốn gửi gắm và dễ khiến người dùng tin tưởng, cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. 

Partner Vietnam là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ công ty thiết kế logo , thiết kế website, Landing Page,… Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên am hiểu về thiết kế website, Digital Marketing và thiết kế logo, xây dựng thương hiệu. Quy trình làm việc nhanh chóng, uy tín, tận tâm, dịch vụ chu đáo sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu hút khách hàng để bán hàng tốt hơn. 

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0926 7777 90 để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc kỹ hơn nhé!

Bài viết liên quan


Gọi điện ngay